วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2556

การเรียนสัปดาห์ที่4

โครงการออกแบบเพื่อชุมชน

โครงงาน : การศึกษาและพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และกราฟิกสำหรับบรรจุภัณฑ์สินค้าของผู้ประกอบการสินค้าใน
แขวงจันทรเกษม : ร้านโตเกียวหลัง ม. ซอยรัชดา 36 รายวิชาออกแบบกราฟิกสำหรับบรรจุภัณฑ์ สาขาวิชาศิลปกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ภาคเรียนที่ 1/2556


ขั้นตอนที่ 1 ส.1 สืบค้นข้อมูล
1.ข้อมูลพื้นฐาน ผู้ประกอบการ.................................................................................................
  ชื่อ /กลุ่ม/ผู้ให้สัมภาษณ์ ร้านโตเกียวหลังมอ  ชื่อผู้มีอำนาจตัดสินใจ นายวิษณุ ชัยบันดาล







บันทึก ชื่อ-สกุล ของ
ผู้ประกอบการ
ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และ อีเมล E-mail
นายวิษณุ ชัยบรรดาล
ที่อยู่: ซ.รัชดา36
โทร: 085-227-3417
E-mail: chivatip_chi@hotmail.com  
ประเภทสินค้า
สถานะของผลิตภัณฑ์

โตเกียว
วิธีการจัด-วางจำหน่าย-จัดตั้งแสดงสินค้า ณ จุดขาย
วางไว้บนตะแกรงด้านหน้า 3ไส้ และมีป้ายชื่อสินค้าวางติดไว้ด้านหน้า
ความดี-สรรพคุณ-วิธีใช้ ผลิตภัณฑ์
รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีไส้ให้เลือก 3 อย่าง ไส้ครีม ไข่นกกระทา และไส้กรอก
ข้อมูลทั่วไป ประวัติ
ข้อมูลการผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์
เปิดกิจการได้ประมาณเดือนกว่า เปิดทุกวัน
เปิดเวลา 09:00-20:00 น.
ประเภทอาหารว่าง ของทานเล่น
บรรจุภัณฑ์เป็นกระดาษ
2. ข้อมูลการตลาดของสินค้า

2.1 การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และการผลิต ในปัจจุบัน คือ เปิดให้บริการสาขาเดียวที่ ซ.รัชดา36
2.2 ราคาจำหน่าย ราคาขาย 3 ชิ้น  10 บาท 7 ชิ้น 20 บาท 3 ไส้ มีไส้ครีม ไส้กรอก และไข่นกกระทา

3.ปัจจุบันสภาพ/ปัญหาที่เกิดขึ้น/ความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์

3.1 สภาพปัจจุบัน/ ปัญหาที่เกิดขึ้น/อุปสรรคที่พบปัจจุบันคือ ต้องการภาชนะ บรรจุภัณฑ์แบบใช้สะดวก กระทัดรัด และโล้โก้
   3.2 ผลิตภัณฑ์คู่แข่งทางการค้าในพื้นที่ ตัวอย่าง ร้านเครป และขนมบริเวณใกล้เคียง    
3.3 ความต้องการในการออกแบบพัฒนา ผลิตภัณฑ์เดิม /สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่/ บรรจุภัณฑ์เดิม /รูปแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ กราฟิกอัตลักษณ์ เช่น โลโก้ ภาพประกอบ การโฆษณา ฯลฯ คือ....
- ต้องการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีเอกลักษณ์แปลกใหม่ เป็นที่น่าสนใจมากขึ้น
- ต้องการพัฒนาโลโก้ให้มีความน่าสนใจ และจดจำง่ายกว่าเดิม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น